An Long là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Giáo cách trung tâm huyện khoảng 30 km. Từ ngã ba Bến Trám vượt qua những rừng cao su bạt ngạt của Nông trường cao su Phước Hòa khoảng 14 km là đến xã An Long. Trường Tiểu học An Long được thành lập năm 1976, ban đầu trường chỉ có 2 phòng học, phục vụ giảng dạy cho 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Thầy Nguyễn Văn Kim được phân công làm hiệu trưởng từ những ngày đầu mới thành lập. Trong điều kiện cơ sở vật chất và sinh hoạt cực kì khó khăn, được sống trong tình thương yêu của nhân dân, các thầy cô đã bám trường bám lớp để những học sinh ngày ấy trở thành những giáo viên của trường An Long hôm nay.

DSC00146

An Long xưa với ngôi trường tranh nhỏ,

Bàn ghế đơn sơ nhưng lớp vẫn vui

Và thầy Kim, cô Bích, cô Tun

Đã đến lớp với bao tình thân ái.

Khi cuộc sống khó khăn chồng chất,

Vẫn vượt qua không ngại gian nan.

Năm 1980 trường được nhân dân đóng góp xây dựng mới 2 phòng học tạm lợp tôn, vách đất thầy Lê Quang Minh được phân công làm hiệu trưởng. Cơ sở vật chất lúc này vẫn còn rất khó khăn, trường học 3 ca. Năm 1985 trường được cấp trên đầu tư xây dựng mới 3 phòng học và mượn văn phòng UBND xã mở nhô thêm lớp 6, 7 để giải quyết nhu cầu học tập của học sinh. Thầy Trần Kim Cương được điều động từ trường tiểu học Tân Long sang và giữ chức vụ hiệu trưởng. Đến năm 1988 trường tiếp tục được xây dựng mới 3 phòng học, tách học sinh cấp II ra trường THCS Tân Long, cô Nguyễn Thị Ái Nhân được phân công làm hiệu trưởng trường tiểu học cho đến 2014 từ năm 2014 cô Đặng Thị Lệ Thu được luân chuyển về trường làm hiệu trưởng cho đến hôm nay. Chúng tôi luôn biết ơn và trân trọng sự hy sinh của các thầy, các cô qua các thời kì để trường tiểu học An Long có được những đổi thay như bây giờ.

gio the duc

Toàn trường hiện có 235 học sinh chia thành 10 lớp bao gồm 10 phòng học và các  phòng chức năng ( Phòng vi tính, phòng anh văn, phòng nhạc, phòng họa, phòng truyền thống, phòng thư viện, văn phòng). Cơ sở vật chất tương đối đầy đủ đáp ứng được nhu cầu dạy 2 buổi. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng thật của học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập vui chơi trong môi trường giáo dục lành mạnh và tiến bộ, giúp học sinh cảm thấy rằng “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tập thể hội đồng sư phạm gồm 31 thành viên có 23 nữ, 8 nam, 100% GV đạt chuẩn, trong đó có 80% giáo viên trên chuẩn. Ở đây, mọi người sống với nhau chan hòa, đoàn kết và có trách nhiệm, cùng vui với thành tích của đồng nghiệp của học sinh, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Bằng nhiều giải pháp, trong đó có việc đổi mới trong lĩnh vực CNTT để nâng cao lượng dạy và học, nhà trường luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy những kết quả đã đạt được để trường tiểu học An Long hôm nay luôn tiến bộ và kế thừa “An Long xưa”.

nghiem tuc trong gio hoc

An Long nay từng ngày thay đổi,

Để các em vui bước đến trường.

ở nơi ấy thầy cô luôn mong đợi,

Học trò mình tiến bộ mãi không thôi.